Thu12022021

Last update12:28:21 AM GMT

Tin tức sự kiện

Nước sạch và Vệ sinh môi trường cần phải là những ưu tiên hàng đầu trong các nghị quyết về biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu có tác động tiêu cực to lớn đến các vấn đề về vệ sinh môi trường và nước (WASH) và ngược lại, WASH mang lại cơ hội to lớn để đóng góp vào các mục tiêu thích ứng và giảm thiểu tác động toàn cầu, thông qua việc xây dựng kế hoạch WASH với phát thải carbon thấp đáp ứng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Ứng phó biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất, là tiêu chuẩn đạo đức cao nhất

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (BĐKH), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang triển khai lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long, dự kiến trình Chính phủ trong năm 2022. Trong đó, có nội dung ưu tiên cho cấp nước sinh hoạt đồng thời, tập trung điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất, nhất là các tầng chứa nước nằm sâu để phục vụ cấp nước sinh hoạt ở các vùng thường xuyên bị xâm nhập mặn.

Các Quốc Gia G20 Đối Mặt Với Tác Động Biến Đổi Khí Hậu Ngày Càng Nghiêm Trọng

Báo cáo mới của Trung tâm Biến đổi Khí hậu Châu Âu - Địa Trung Hải (CMCC) - Một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Italia về biến đổi khí hậu và là đầu mối quốc gia của Uỷ ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) cho biết, các tác động khí hậu sẽ gây thiệt hại nặng nề cho các nước G20 nếu không thực hiện các hành động khẩn cấp để giảm lượng khí thải.

Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Ngày 17/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 5727/BTNMT-TTTNMT ngày 17 tháng 9 năm 2021 gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Infographic: Nước về với đồng bào Ba Na

Đăk Trôi là một trong 12 vùng khan hiếm nước của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thuộc Dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước".

Ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 12/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1584/QĐ-BTNMT về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập, hồ chứa

Ngày 10/8, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã họp bàn với các đơn vị liên quan để hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ về dự thảo Đề án "Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2045".