Thu12022021

Last update12:28:21 AM GMT

Hội thảo "Lập kế hoạch hoạt động" của giai đoạn 2 Dự án "Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam"

There are no translations available.

20180521_091317Ngày 21/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Lập kế hoạch hoạt động" của giai đoạn 2 Dự án "Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam". Tham dự hội thảo về phía Trung tâm QH&ĐTTNNQG có ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm, ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng  Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm; về phía Viện Khoa học Địa chất và tài nguyên liên bang Đức (BGR), có ông Andreas Renck - Trưởng đại diện IGPVN, bà Christiane Molt - Điều phối dự án IGPVN cùng các đại diện đến từ Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ KHCN và Cục Quản lý TNN thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và các đại biểu đến từ Trung tâm QH&ĐTTNNQG, Viện BGR - Đức.

Diễn đàn quản lý nguồn nước thông minh VACI2018

There are no translations available.

IMG_8226_CopyTrong khuôn khổ Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam lần thứ 6 (VACI 2018) diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2018, chiều ngày 3/03/2018 tại Trung tâm hội nghị Almaz, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Công ty K-Water đã phối hợp tổ chức hội thảo "Diễn đàn quản lý nguồn nước thông minh". Đây là một trong những sự kiện chào mừng Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam – VACI2018. Tham dự diễn đàn có sự phối hợp của cơ quan liên quan như Hội Cấp thoát nước Việt Nam và các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà khoa học nghiên cứu tài nguyên nước Việt Nam, quốc tế và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. 

Dự án IGPVN: Sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và CHLB Đức trong vấn đề phát triển và bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm P2

There are no translations available.

Trong 06 năm hoạt động (2009 – 2014), Dự án IGPVN đã đạt được nhiều kết quả to lớn: trang bị phương tiện đi lại và một số trang thiết bị phục vụ các hạng mục công việc của Dự án, các công việc chuyên môn của Trung tâm và các tỉnh trong vùng hoạt động của Dự án; tổ chức một số lớp học, đào tạo (cả trong và ngoài nước) về tiếng Anh, chuyên môn nghiệp vụ giúp nâng cao năng lực cán bộ Trung tâm, các đơn vị trực thuộc Trung tâm và các Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan; hỗ trợ Trung tâm xây dựng một số Hướng dẫn kỹ thuật về quản lý, quy hoạch và điều tra tài nguyên nước dưới đất; tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ các buổi lễ kỷ niệm Ngày nước thế giới tổ chức ở Việt Nam; tham gia và tiến hành một số chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho người dân các tỉnh, thành phố trong vùng hoạt động của Dự án; xây dựng, phục hồi nâng cấp mạng quan trắc tự động nước dưới đất và mô hình số nước dưới đất để làm công cụ hỗ trợ quản lý, giám sát tài nguyên nước dưới đất ở một số tỉnh, thành phố trong phạm vi hoạt động của Dự án,…

DL38Ông Jens Boehme – Cố vấn trưởng dự án IGPVN phát biểu tại Lễ kí kết pha 2 của Dự án

Trong pha 3 (2015 - 2017) Dự án sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính: Xây dựng các văn bản hướng dẫn kỹ thuật và các khuyến nghị về bảo vệ, khai thác tài nguyên nước ngầm tại các địa phương; Bổ sung các dữ liệu điều tra cơ bản về nước ngầm tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long; sửa chữa, nâng cấp mạng quan trắc xâm nhập mặn tài nguyên nước dưới đất trong vùng dự án; Tăng cường năng lực kỹ thuật về điều tra, đánh giá bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho các cơ quan tham gia dự án; Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho địa phương vùng dự án; Tăng cường việc phối kết hợp giữa các cơ quan quản lý, đối tượng sử dụng nước và các bên liên quan tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

DL43TS. Tống Ngọc Thanh trình bày tham luận tại một Hội thảo được tổ chức ở Hà Nội

Trong giai đoạn vừa qua, Dự án đã trang bị phương tiện đi lại và một số trang thiết bị phục vụ các hạng mục công việc của dự án và các công việc chuyên môn của Trung tâm và các tỉnh của dự án; Tập huấn, hội thảo nâng cao năng lực chuyên môn trong nước và nước ngoài cho cán bộ Trung tâm; Hỗ trợ cán bộ của Trung tâm soạn thảo 2 Hướng dẫn kỹ thuật về kỹ thuật bảo vệ nước dưới đất đô thị và điều tra đánh giá nước dưới đất đô thị; Đã xây dựng, phục hồi nâng cấp mạng quan trắc tự động nước dưới đất và mô hình số nước dưới đất để làm công cụ hỗ trợ quản lý, giám sát tài nguyên nước dưới đất ở một số tỉnh của dự án; Tham gia vào một số hoạt động trong khuôn khổ các buổi lễ kỷ niệm ngày nước thế giới tổ chức ở Việt Nam; Tham gia và tiến hành một số chương trình, hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho người dân các tỉnh trong vùng Dự án; Các kết quả đạt được của dự án đã đóng góp vào việc ra quyết định cho các đơn vị quản lý nhà nước về tài nguyên nước cũng như đó là những tài liệu quan trọng trong công tác bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước ngầm.

DL44Các đại biểu tham gia Hội thảo khoa học của IGPVN

Với những thành tựu đạt được, cả Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên (BGR) đang xúc tiến và hy vọng dự án sẽ được tiếp tục thực hiện sau khi giai đoạn 3 của dự án kết thúc./.

(Thanh Sơn)

Dự án IGPVN: Sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và CHLB Đức trong vấn đề phát triển và bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm P1

There are no translations available.

LTS: Từ nhiều thập kỷ nay, Việt Nam và CHLB Đức có mối quan hệ hợp tác song phương truyền thống tốt đẹp, đóng góp tích cực cho việc công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Từ năm 1990 đến nay Đức đã cam kết viện trợ phát triển ODA cho Việt Nam lên tới gần 2 tỷ Euro. Trong đó, hỗ trợ Tăng trưởng xanh thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường và khai thác bền vững tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt tài nguyên nước, đang là những ưu tiên hàng đầu các chương trình hợp tác.

Hợp tác với K-Water nhằm giải quyết vấn đề về tài nguyên nước của Việt Nam

There are no translations available.

21751602_727059980837984_1482165989654125142_nTheo Công thư KEV-17-614 ngày 03 tháng 8 năm 2017 của Đại sứ quán Hàn Quốc, TS. Tống Ngọc Thanh, Chuyên viên cao cấp, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) đã tham dự Tuần lễ Nước quốc tế Hàn Quốc và Tuần lễ Nước quốc tế Châu Á lần thứ nhất tại Hàn Quốc từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 9 năm 2017.

Hợp tác phát triển công nghệ xử lý và bảo vệ tài nguyên nước với Tập đoàn SEWON, Hàn Quốc

There are no translations available.

IMG_2913Ngày 22/6/2017, tại Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã diễn ra cuộc Họp ký kết Hợp tác phát triển công nghệ xử lý và bảo vệ tài nguyên nước với Tập đoàn SEWON - Hàn Quốc. Tham dự cuộc họp, về phía Trung tâm QH&ĐTTNNQG gồm có ông Nguyễn Chí Công - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, ông Nguyễn Minh Lân - Giám đốc Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước, ông Bùi Du Dương - Phó Trưởng ban Quan trắc tài nguyên nước; đại diện Tập đoàn SEWON gồm có ông KIM RYU IL - CEO Tập đoàn SEWONENG CO., LTD.

Hợp tác giữa Trung tâm và tổ chức EE - E (CHLB Đức) trong thực hiện dự án hợp phần “Quy hoạch, sử dụng tài nguyên nước và đất cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long”

There are no translations available.

IMG_2633

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, tại Trung tâm Quy  hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra cuộc gặp mặt trao đổi hợp tác giữa tổ chức EE - E (CHLB Đức) với Trung tâm Quy  hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Tham dự gặp mặt, về phía Trung tâm có TS. Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm, Ths. Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc, TS. Bùi Du Dương - Phó Trưởng ban Quan trắc tài nguyên nước cùng lãnh đạo các Ban thuộc Trung tâm. Đại diện của tổ chức EE - E gồm có GS.TS. Harro Stolpe (Giảng viên - Trường Đại học RUB), TS. Katrin Broemme (Trường Đại học RUB).

Hội thảo "Quản lý tổng hợp tài nguyên nước tại Đồng bằng sông Cửu Long: Cách tiếp cận từ kiến thức khoa học đến nâng cao nhận thức"

There are no translations available.

Trong khuôn khổ của Dự án "Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam" (IGPVN) do CHLB Đức tài trợ cho Chính phủ Việt Nam thông qua Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên liên bang Đức (BGR) và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI), ngày 03/11/2016, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã phối hợp với Viện BGR tổ chức Hội thảo "Quản lý tổng hợp tài nguyên nước tại Đồng bằng sông Cửu Long: Cách tiếp cận từ kiến thức khoa học đến nâng cao nhận thức" tại thành phố Cần Thơ.