Thu01202022

Last update06:35:23 AM GMT

Tin tức sự kiện

Jordan chi một tỷ USD xây nhà máy khử muối biển lấy nước uống

Jordan là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về khan hiếm nước sạch và đang phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Ngày 13-6, Bộ Thủy lợi và Nguồn nước Jordan cho biết, nước này có kế hoạch xây dựng một nhà máy khử muối ở Biển Đỏ trong khoảng 5 năm, để cung cấp nước uống vốn rất quan trọng cho quốc gia có phần lớn diện tích là sa mạc và thường bị hạn hán này.

Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT: Xây dựng Chuyên trang về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 09/6/2021, Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT có Công văn số 50-CV/BCSĐTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về xây dựng Chuyên trang về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việt Nam dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao Mekong-Lan Thương lần 6

Ngày 8/6 tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ sáu, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

TP.HCM: Đảm bảo an toàn cung cấp nước sạch, tiến tới chấm dứt khai thác ngầm

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình cung cấp nước sạch và chấm dứt khai thác nước ngầm TP.HCM năm 2021.

Phê duyệt bản đồ phân vùng hạn chế và vùng đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Danh mục, Bản đồ phân vùng hạn chế và vùng đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Báo cáo về tình trạng của các đập, hồ chứa nước của thế giới

Đầu năm 2021, Viện Nước, Môi trường và Sức khỏe của Đại học Liên Hợp Quốc (UNU-INWEH) đã công bố một báo cáo về tình trạng của các đập, hồ chứa nước lớn của thế giới.

Diễn biến tài nguyên nước nửa đầu tháng 6 ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ

Trong tháng 5/2021, tổng lượng mưa trung bình vùng Hạ lưu vực sông Mê Công đạt 117 mm, thấp hơn giá trị cùng kỳ trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 32%. Tất cả các vùng ở Hạ lưu vực sông Mê Công đều có tổng lượng mưa thấp hơn TBNN từ 35% đến đến 40%; trong khi vùng Đồng bằng sông Cửu Long chỉ thấp hơn 10%.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021: Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2758/BTNMT-TTTNMT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021.