Wed01202021

Last update10:29:34 PM GMT

Dự báo tài nguyên nước sông Srepok bằng mô hình mã nguồn mở HYPE – khả quan hay không?

There are no translations available.

Sông  Srepok có lưu vực trải rộng trên các tỉnh Đak Lak, Đak Nông, Gia Lai và Lâm Đồng với  tổng diện tích tự nhiên 18.264 km2 chia ra làm 2 lưu vực tách biệt là lưu vực thượng Srepok 12.527 km2 và lưu vực suối Ea Đrăng- Ea Lốp- Ea Hleo 5.737 km2 . Lưu vực  có toạ độ địa lý từ 11053’ đến 130 55’ vĩ độ Bắc, từ 107030’ đến 1080 45’kinh độ Đông.

Giải pháp bảo vệ tài nguyên nước dưới đất cho đô thị Vũng Tàu

There are no translations available.

Nguồn nước ngầm ở các tỉnh Nam Bộ có nguy cơ cạn kiệt và bị ô nhiễm do khai thác quá mức. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, nhà khoa học tại các hội nghị, diễn đàn về biến đổi khí hậu (BĐKH), bảo vệ tài nguyên nước trong thời gian qua. Trước thực trạng này, các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm.

Đánh giá được chất lượng dịch vụ công về tài nguyên nước

There are no translations available.

Đánh giá chất lượng các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về cảnh báo, dự báo tài nguyên nước, môi trường và tai biến địa chất mà các cơ quan nhà nước cung ứng như thế nào, vẫn là câu hỏi đặt ra chưa có câu trả lời thoả đáng.

Kết quả nghiên cứu ứng dụng công cụ tự động chỉnh lý các thông số cho mô hình dòng chảy nước dưới đất

There are no translations available.

Các mô hình trước đây, việc chỉnh lý thường được thực hiện bằng phương pháp thủ công, tốn rất nhiều thời gian và công sức, bộ thông số tìm được từ kết quả hiệu chỉnh phục vụ cho công tác dự báo thường không tốt mang tính chủ quan của người chỉnh lý.

Những kết quả đạt được khi nghiên cứu xây dựng bộ công cụ mô phỏng kết quả dự báo tài nguyên nước dưới đất

There are no translations available.

Đối với công tác dự báo tài nguyên nước nước dưới đất được tiến hành trên toàn quốc tại các vùng quan trắc đã có mạng quan trắc quốc gia như vùng đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ. Đối với các bản tin định kỳ tháng, quý, năm công tác dự báo mực nước được thực hiện bằng các phương pháp xác suất thống kê dự báo tại các công trình thuộc 5 vùng trên toàn quốc.

Một số kết quả chính đạt được trong đề án Bảo vệ nước dưới đất tại các đô thị lớn – đô thị Mỹ Tho

There are no translations available.

Thành phố Mỹ Tho là dô thị loại 1, thuộc trung tâm van hóa, chính trị, kinh tế -  xã hội của tỉnh Tiền Giang, dang trên dà phát triển mạnh mẽ và sâu rộng. Cùng với dó là sự dầu tư, hình thành và phát triển các khu dân cư tập trung, khu công nghiệp lớn. Các hoạt dộng du lịch, dịch vụ, công nghiệp và thương mại ngày càng tang lên. Vì vậy nhu cầu khai thác sử dụng nước ở thành phố Mỹ Tho ngày càng lớn, kèm theo dó là việc xả nước thải vào nguồn nước cung tang dáng kể, dó là những tiềm ẩn nguy co gây ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước, xâm nhập mặn tầng chứa nước.