Tue10262021

Last update12:17:51 AM GMT

Thông điệp của Việt Nam tại Hội nghị “Đối thoại về Nước vì kết quả của sáng kiến Bonn 2021”

"Việt Nam đã gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy vào năm 2014 và chúng tôi kêu gọi các quốc gia thượng nguồn sớm gia nhập Công ước này để cùng nhau hợp tác, chia sẻ công bằng, hợp lý tài nguyên nước vì mục tiêu phát triển bền vững, góp phần cho nỗ lực toàn cầu vì một thế giới phát triển bền vững".

Hệ thống thông tin toàn cầu về tài nguyên nước và nông nghiệp

Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã thực hiện một cuộc khảo sát ngắn tham vấn người dùng về hệ thống thông tin toàn cầu về quản lý tài nguyên nước và nước nông nghiệp (AQUASTAT).

Jordan chi một tỷ USD xây nhà máy khử muối biển lấy nước uống

Jordan là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về khan hiếm nước sạch và đang phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Ngày 13-6, Bộ Thủy lợi và Nguồn nước Jordan cho biết, nước này có kế hoạch xây dựng một nhà máy khử muối ở Biển Đỏ trong khoảng 5 năm, để cung cấp nước uống vốn rất quan trọng cho quốc gia có phần lớn diện tích là sa mạc và thường bị hạn hán này.

Việt Nam dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao Mekong-Lan Thương lần 6

Ngày 8/6 tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ sáu, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Báo cáo về tình trạng của các đập, hồ chứa nước của thế giới

Đầu năm 2021, Viện Nước, Môi trường và Sức khỏe của Đại học Liên Hợp Quốc (UNU-INWEH) đã công bố một báo cáo về tình trạng của các đập, hồ chứa nước lớn của thế giới.

Chủ đề Ngày Trái đất 2021: “Khôi phục Trái đất của chúng ta”

Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Florida (Mỹ) sơ tán hàng trăm hộ dân do nguy cơ vỡ hồ nước thải độc hại

Thống đốc bang Florida (Mỹ), ông Ron DeSantis vừa mới ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi giới chức trách bang này phát hiện một hồ chứa nước thải độc hại bị nứt và có nguy cơ sụp đổ gây ra thảm họa môi trường.