Sun10222017

Last update02:00:00 PM GMT

Trái Đất nóng lên sẽ khiến nhiều thành phố chìm trong biển nước

biendoikhihau1

Nhiều vùng rộng lớn ở Thượng Hải (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), New York (Mỹ) và nhiều thành phố khác sẽ bị nước biển nhấn chìm ngay cả khi thế giới thực hiện được mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt toàn cầu không quá 2 độ C.

Đại dương ngầm khổng lồ dưới lòng sa mạc Tân Cương

wfm-tarim-basin-2432-1438308896

Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện dưới lòng sa mạc lưu vực Tarim, tây bắc Tân Cương, có lượng nước ngầm khổng lồ vượt xa 5 hồ lớn nhất của Mỹ.

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác bảo vệ môi trường

LBộ trưởng Chủ nhiệm Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) Gina McCarthy thăm Hà Nội từ ngày 15 đến 16-4 để nêu bật sự hợp tác môi trường giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và hợp tác khu vực giữa hai nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc địa phương và cộng đồng tham gia công cuộc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Chỉ có hệ sinh thái nước ngầm khỏe mạnh mới cung cấp được nguồn nước ngầm sạch nhất

sinh-thai-nuoc-ngamHai phần ba lượng nước dùng cho sinh hoạt ở Đức là nguồn nước ngầm. Nước ngầm chứa khoảng 2000 loài vi sinh vật giúp làm sạch nước ngầm và cải thiện chất lượng nước cấp cho sinh hoạt.

Viễn cảnh Trái Đất khi băng tan chảy

chauaCác nhà khoa học mới đây đưa ra hình ảnh giả tưởng về các châu lục bị nhấn chìm nếu tất cả các tảng băng trên Trái Đất đều tan chảy và làm mực nước biển dâng cao.

Phát hiện lượng nước ngọt khổng lồ dưới đáy đại dương

nuocngot_6122013Các nhà khoa học Australia vừa công bố, đã xác định được sự tồn tại của những trữ lượng nước ngọt khổng lồ bên dưới đáy đại dương. Đây sẽ là nguồn dự trữ cho thế hệ tương lai khi nguồn nước ngọt hiện nay đang dần cạn kiệt.

10 con sông lớn trên thế giới đang khô hạn

8Dân số của vùng thung lũng hạ lưu Rio Grande đang bùng nổ cả phía Mỹ và Mexico, thúc đẩy bởi các nhà máy và các hoạt động sản xuất nông nghiệp của NAFTA. Nhưng khi chảy đến Matamoros, mực nước sông quá thấp đến mức nó thường dưới mức nước mà các trạm hút nước của các thành phố Mexico có thể hút được. Nông dân ở Texas nói rằng họ mất 400 triệu đô la một năm do thiếu nguồn nước cho tưới tiêu nông nghiệp. Ở vùng đất ngập nước, điểm dừng chân quan trọng trong hành trình di cư của chim, hiện nay đang trở nên nghèo nàn hơn, nhiều vấn đề tồi tệ hơn nữa khi vùng này đã trở nên khô hạn hơn hàng thập kỉ nay.