Sat01222022

Last update06:35:23 AM GMT

Điều hòa nước là chìa khóa cho cuộc đấu tranh với khí hậu

Vào ngày 23 tháng 6, Chủ tịch GWP Howard Bamsey đã tham gia một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về nước và khí hậu do công ty dược phẩm Bayer và Liên minh Nước và Khí hậu tổ chức. Bamsey cho biết cộng đồng nước cần phải nói rõ hơn vai trò trung tâm của nước đối với khí hậu: "Nước là một phần của cuộc đấu tranh với khí hậu".

Lời kêu gọi hành động chung: Đầu tư vào nước và vệ sinh thích ứng với khí hậu ở Châu Phi không thể chờ đợi

Lời kêu gọi hành động chung của Henrietta Fore, Giám đốc Điều hành UNICEF và Jakaya Kikwete, cựu Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania và Chủ tịch Điều phối Đối tác Nước Toàn cầu Nam Phi và Châu Phi

Luật quốc tế về mạch nước ngầm xuyên biên giới - một mê cung phức tạp.

Kể từ đầu năm 2021, GWP (Tổ chức Đối tác nước toàn cầu) và Học viện Luật Nước Quốc tế (IWLA) thuộc Đại học Vũ Hán đã đồng tổ chức một chuỗi sự kiện trực tuyến có tên "Chuyến tàu quản trị an ninh nước ngọt xuyên biên giới" - một 'chuyến tàu' gồm các sự kiện diễn ra trên khắp thế giới theo các chủ đề khác nhau liên quan đến chủ đề chính. Vào ngày 15 tháng 6, loạt nghiên cứu đầu tiên kết thúc với phiên họp thứ 6 về luật nước quốc tế và nước ngầm xuyên biên giới. Tiến sĩ Francesco Sindico cho biết: "Chúng ta đang đứng trước một câu đố, và điều này có thể rất khó - có rất nhiều mảnh ghép và mất rất nhiều thời gian," Tiến sĩ Francesco Sindico nói. Khi ông mô tả cái mà ông gọi là một mê cung phức tạp của luật pháp quốc tế đến các tầng chứa nước xuyên biên giới.

SWA chào mừng Cộng hòa Dominica là Đối tác Chính phủ thứ 73

Tổ chức Vệ sinh và Nước cho tất cả mọi người vui mừng chào đón Cộng hòa Dominica là đối tác chính phủ thứ 73 của mình, sau sự chấp thuận của Ủy ban Chỉ đạo SWA. Cộng hòa Dominica tham gia SWA để đảm bảo tiếp cận với nước sạch và điều kiện vệ sinh đầy đủ cho tất cả mọi người. Hiện nay, 55% dân số được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh cơ bản và 94% sử dụng ít nhất các nguồn nước sinh hoạt cơ bản. 84,3% dân số Dominica hiện được sử dụng một công trình vệ sinh đầy đủ (nhà vệ sinh. 13,5% dân số sử dụng nhà tiêu như một dịch vụ vệ sinh . 2,2% dân số Dominica còn lại không có công trình vệ sinh.

Các nước dễ bị tổn thương sắp hết thời gian để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Ông António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) mới đây cho biết, thế giới không còn thời gian để hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống dưới 2 độ C – vốn là vấn đề "sinh tử" đối với các quốc gia dễ bị tổn thương về khí hậu ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng.

Chuẩn bị Chương trình Hạn hán ở Caucasus và Trung Á.

Ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán được tổ chức hàng năm vào ngày 17 tháng 6 để nâng cao nhận thức về sa mạc hóa và hạn hán. Chuyên gia cao cấp về Nước và Khí hậu của GWP (Tổ chức Đối tác nước toàn cầu) Valentin Aich, người làm việc trong Đơn vị Hỗ trợ Kỹ thuật của Chương trình Quản lý Hạn hán Tích hợp (IDMP), chia sẻ một số thông tin chi tiết về những nội dung hiện có trong chương trình nghị sự của IDMP. Một trong những hoạt động chính là mở rộng chương trình sang Caucasus và Trung Á (CACENA). Aich rất đam mê điều này nhưng giải thích rằng đó là một quá trình sẽ mất nhiều năm để đạt được - tuy nhiên, tất cả các yếu tố hiện đã có và đây là thời điểm thích hợp.