Sat01222022

Last update06:35:23 AM GMT

Khai mạc Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2021

There are no translations available.

Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore (SIWW) 2021 vừa được khai mạc vào hôm nay (ngày 21 tháng 6) tại Singapore, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trực tuyến và sẽ diễn ra một loạt sự kiện từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7.

Đánh giá lớn nhất về các giếng nước ngầm toàn cầu cho thấy nhiều giếng có nguy cơ cạn kiệt

There are no translations available.

"Jack và Jill lên đồi lấy một thùng nước." Đó là một vần điệu ngớ ngẩn, nhưng lại làm nổi bật một sự thật đơn giản: Loài người từ lâu đã dựa vào giếng - chẳng hạn như giếng trên đồi mà Jack và Jill đến thăm - để làm nguồn cung cấp nước uống chính của họ. Mặc dù số người lấy nước bằng thùng đang giảm khi máy bơm ngày càng phổ biến, các giếng nước ngầm vẫn cung cấp nước uống cho hơn một nửa dân số thế giới và duy trì hơn 40% nông nghiệp được tưới tiêu. Nhưng nguồn tài nguyên quan trọng dưới chân này thường bị bỏ qua.

Mất nước trên đất liền do băng tan và các yếu tố do con người gây ra đang làm thay đổi chuyển động của hai cực Bắc và Nam

There are no translations available.

Băng tan do hiện tượng nóng lên toàn cầu có thể là nguyên nhân gây ra sự thay đổi chuyển động của các cực xảy ra vào những năm 1990. Vị trí của cực Bắc và cực Nam không phải là những điểm tĩnh, không thay đổi trên hành tinh của chúng ta. Trục Trái đất quay xung quanh - hay cụ thể hơn là bề mặt mà đường vô hình xuất hiện - luôn chuyển động do các quá trình mà các nhà khoa học không hoàn toàn hiểu được. Cách phân bố nước trên bề mặt Trái đất là một trong những yếu tố thúc đẩy sự trôi dạt.

Nước ngọt nhiễm mặn đe dọa sức khỏe hệ sinh thái và an ninh nước của con người

There are no translations available.

Nước chạm đến hầu hết mọi khía cạnh của xã hội loài người, và tất cả sự sống trên trái đất đều cần đến nó. Tuy nhiên, nước ngọt, sạch đang ngày càng trở nên khan hiếm - cứ 8 người trên hành tinh thì có một người không được sử dụng nước sạch. Các tác nhân gây ô nhiễm mặn nước ngọt như chất khử băng trên đường và bãi đậu xe, chất làm mềm nước, nước thải và nước thải công nghiệp càng đe dọa sức khỏe hệ sinh thái nước ngọt và an ninh nguồn nước của con người.

Hạn hán đang diễn ra ở miền nam Angola đã khiến các gia đình tuyệt vọng và trẻ em không có thời gian học hành.

There are no translations available.

Càng ngày càng tệ: Ước tính có khoảng 2,3 triệu người bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán đang diễn ra ở các tỉnh Namibe, Huila, Bie và Cunene của miền Nam Angola, gần nửa triệu trong số đó là trẻ em dưới 5 tuổi. Mùa mưa năm nay thất bát trong ba tháng đầu năm đã làm tàn lụi cây trồng, vật nuôi. Riêng tại tỉnh Cunene, số người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực đã tăng gấp ba lần trong cùng thời gian, từ gần 250.000 người vào tháng Giêng lên hơn 850.000 người vào tháng Ba.

Công cụ tiêu chuẩn quản lý nước thải và vệ sinh mới nêu bật các cơ hội để thúc đẩy sức khỏe và tăng trưởng kinh tế ở Châu Phi

There are no translations available.

Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và GRID-Arendal đã phát hành Bản đồ Vệ sinh và Nước thải đầu tiên của Châu Phi , một công cụ để đánh giá và thúc đẩy sự tiến bộ của Châu Phi đối với Mục tiêu Phát triển Bền vững các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn và quản lý nước thải. Các Atlas nhằm giúp hoạch định chính sách thúc đẩy sự thay đổi và đầu tư trong lĩnh vực này.