Sat11272021

Last update02:00:00 PM GMT

Châu Phi kêu gọi một Ủy ban cấp cao quốc tế về nước

Các nhà lãnh đạo ngành nước của Châu Phi đã kêu gọi thành lập Ủy ban Cấp cao Quốc tế về Nước cho Châu Phi, để đẩy nhanh tiến độ hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 6 về nước sạch và vệ sinh cho tất cả mọi người. Các nhà lãnh đạo đã phát biểu tại Diễn đàn Khu vực Châu Phi - Đối thoại về nước để đưa ra kết quả, họp vào ngày 26 tháng 5, thu hút sự tham gia của các chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự với mục tiêu thúc đẩy hành động thực hiện SDG 6 ở châu lục. Diễn đàn được triệu tập bởi Hội đồng Bộ trưởng Châu Phi về Nước (AMCOW), và Chính phủ Đức, Nam Phi và Cộng hòa Senegal, đồng thời được sự hỗ trợ của Tổ chức Đối tác Nước Toàn cầu (GWP) Châu Phi.

Chìm hoặc nổi: Các quốc đảo có thể sống sót sau cuộc khủng hoảng khí hậu?

Các quốc đảo nhỏ trên khắp thế giới đang phải gánh chịu gánh nặng của cuộc khủng hoảng khí hậu, và các vấn đề của họ đã trở nên tồi tệ hơn bởi đại dịch COVID-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và khả năng tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta cùng xem xét một số thách thức mà họ phải đối mặt và cách họ có thể vượt qua.

Lũ lụt chết người, sóng nhiệt ở châu Âu, nêu bật tính cấp thiết của hành động khí hậu

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, lượng mưa lớn đã gây ra lũ lụt gây chết người thảm khốc ở một số quốc gia Tây Âu, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy tất cả các quốc gia cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Cơ quan này cho biết các quốc gia bao gồm Bỉ, Đức, Luxembourg và Hà Lan đã nhận được lượng mưa kéo dài tới hai tháng trong hai ngày từ 14 đến 15 tháng 7, trên mặt đất "đã gần bão hòa".

Điều hòa nước là chìa khóa cho cuộc đấu tranh với khí hậu

Vào ngày 23 tháng 6, Chủ tịch GWP Howard Bamsey đã tham gia một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về nước và khí hậu do công ty dược phẩm Bayer và Liên minh Nước và Khí hậu tổ chức. Bamsey cho biết cộng đồng nước cần phải nói rõ hơn vai trò trung tâm của nước đối với khí hậu: "Nước là một phần của cuộc đấu tranh với khí hậu".

Lời kêu gọi hành động chung: Đầu tư vào nước và vệ sinh thích ứng với khí hậu ở Châu Phi không thể chờ đợi

Lời kêu gọi hành động chung của Henrietta Fore, Giám đốc Điều hành UNICEF và Jakaya Kikwete, cựu Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania và Chủ tịch Điều phối Đối tác Nước Toàn cầu Nam Phi và Châu Phi

SWA chào mừng Cộng hòa Dominica là Đối tác Chính phủ thứ 73

Tổ chức Vệ sinh và Nước cho tất cả mọi người vui mừng chào đón Cộng hòa Dominica là đối tác chính phủ thứ 73 của mình, sau sự chấp thuận của Ủy ban Chỉ đạo SWA. Cộng hòa Dominica tham gia SWA để đảm bảo tiếp cận với nước sạch và điều kiện vệ sinh đầy đủ cho tất cả mọi người. Hiện nay, 55% dân số được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh cơ bản và 94% sử dụng ít nhất các nguồn nước sinh hoạt cơ bản. 84,3% dân số Dominica hiện được sử dụng một công trình vệ sinh đầy đủ (nhà vệ sinh. 13,5% dân số sử dụng nhà tiêu như một dịch vụ vệ sinh . 2,2% dân số Dominica còn lại không có công trình vệ sinh.