Sat01222022

Last update06:35:23 AM GMT

Khả năng chống chịu với khí hậu nhờ nước

Biến đổi khí hậu đang làm gia tăng chu kỳ nước toàn cầu và khiến một phần lớn dân số thế giới phải đối mặt với những hiểm họa đáng kể liên quan đến nước. Chúng dự kiến sẽ tăng mức độ nghiêm trọng theo thời gian.

10 điều bạn chưa biết về nước (Nguồn nước, vệ sinh và vệ sinh không đảm bảo sẽ khiến trẻ em gặp nguy hiểm như thế nào).

Hầu hết mọi người đều biết rằng bạn không thể tồn tại nếu không có nước. Nhưng sự thật có nhiều sắc thái hơn một chút. Bạn không chỉ cần nước - bạn cần nước sạch. Bạn cũng cần có nhà vệ sinh tốt để giữ cho môi trường sạch sẽ, cũng như xà phòng và nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao nước sạch, nhà vệ sinh và vệ sinh tốt lại quan trọng như vậy:

1/5 trẻ em trên toàn cầu không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu hàng ngày

Trên toàn cầu, hơn 1,42 tỷ người, trong đó có 450 triệu trẻ em, sống ở các khu vực dễ bị tổn thương về nước cao hoặc cực kỳ cao, theo một phân tích mới do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) công bố. Điều này có nghĩa là 1/5 trẻ em trên toàn thế giới không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Phân tích, một phần của sáng kiến An ninh nước cho mọi người , xác định các khu vực có nguy cơ khan hiếm nước vật lý chồng chéo với mức dịch vụ nước kém. Các cộng đồng sống ở những khu vực này phụ thuộc vào nguồn nước mặt, các nguồn chưa được cải tạo hoặc nước có thể mất hơn 30 phút để thu thập.

Giải quyết tình trạng thiếu nước sẵn có ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của trẻ em

Ngay cả ở những quốc gia có đủ nguồn nước, tình trạng khan hiếm nước không phải là hiếm. Mặc dù điều này có thể do một số yếu tố - cơ sở hạ tầng và hệ thống phân phối bị sụp đổ, ô nhiễm, xung đột hoặc quản lý tài nguyên nước kém - rõ ràng là biến đổi khí hậu, cũng như các yếu tố con người, đang ngày càng phủ nhận quyền sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường của trẻ em. Tình trạng khan hiếm nước hạn chế khả năng tiếp cận với nước sạch để uống và thực hành vệ sinh cơ bản tại gia đình, trường học và các cơ sở y tế. Khi khan hiếm nước, hệ thống thoát nước có thể bị hỏng và nguy cơ lây nhiễm các bệnh như dịch tả tăng cao. Nước khan hiếm cũng trở nên đắt hơn.

Đánh giá những thay đổi dài hạn về địa chất thủy văn và các giải pháp hợp lý để quản lý các cực đoan thủy văn trên lưu vực sông Ganga xuyên quốc gia

Ganga là một con sông xuyên biên giới quốc tế chảy qua ba quốc gia ven sông lớn: Ấn Độ, Nepal và Bangladesh, nơi Ấn Độ chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng diện tích lưu vực. Hệ thống sông ngòi rất năng động và thường xuyên xảy ra lũ lụt ở cả ba quốc gia do lượng mưa dồi dào trong thời gian ngắn chỉ bốn tháng mỗi năm gây thiệt hại to lớn về tài sản và con người.

Dự án lấy nước từ mặt trời để canh tác thông minh với khí hậu

Một dự án mới nhằm giảm số lượng máy bơm tưới tiêu chạy bằng nhiên liệu diesel ở Bangladesh, Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Máy bơm tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời cung cấp một giải pháp bền vững hơn, nhưng với chi phí vận hành gần như bằng không, dự án IWMI cũng sẽ tìm cách giải quyết việc sử dụng quá mức tiềm năng nguồn nước quý giá này. Cái gọi là tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời đáp ứng nguồn nước ngầm là một phương tiện để quản lý bền vững tài nguyên nước trong một khu vực có khoảng 12 triệu máy bơm chạy điện và 10 triệu máy bơm chạy bằng dầu diesel.