Sat07312021

Last update02:00:00 PM GMT

Lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố giá trị dòng chảy tối thiểu ở hạ lưu các hồ chứa, đập dâng của các công trình thủy lợi, thủy điện

There are no translations available.

Ngày 12/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1354/QĐ-BTNMT về việc công bố giá trị dòng chảy tối thiểu ở hạ lưu các hồ chứa, đập dâng của các công trình thủy lợi, thủy điện.

Hàng tỷ người sẽ thiếu nước sạch và dịch vụ vệ sinh vào năm 2030- WHO và UNICEF cảnh báo

There are no translations available.

COVID-19 đã nêu bật nhu cầu cấp thiết để đảm bảo mọi người đều có thể tiếp cận với vệ sinh tay tốt. Khi đại dịch bùng phát, cứ 10 người trên thế giới thì có 3 người không thể rửa tay bằng xà phòng với nước ở nhà.

Mô hình xử lý nước thải bền vững: Cần sự đồng thuận của nhiều bên

There are no translations available.

Sự kết hợp giữa công nghệ xử lý phù hợp đi kèm với mô hình tổ chức quản lý bền vững đã giúp mô hình xử lý nước thải do các nhà khoa học ở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (Bộ NN&PTNT) tiếp tục duy trì hiệu quả dù dự án đã kết thúc.

Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số

There are no translations available.

Nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường là nhu cầu tất yếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mực nước các hồ chứa giảm mạnh, bang California đối mặt với hạn hán cực đoan

There are no translations available.

Mặc dù mới đầu mùa hè, song mực nước tại các hồ dự trữ ở các bang miền Tây nước Mỹ đã xuống mức rất thấp, cảnh báo nguy cơ hạn hán vô cùng nghiêm trọng.

Gia Lai trước thách thức ô nhiễm nguồn nước mặt. Bài 1: Ô nhiễm và giảm sức chịu tải

There are no translations available.

Hoạt động của các nhà máy sản xuất cùng với sự phát triển nhanh của đô thị đang gây ra tác động không nhỏ đến chất lượng nguồn nước mặt trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Thực tế, đã có ô nhiễm cục bộ, một vài khu vực trên sông Ba qua Gia Lai còn bị suy giảm sức chịu tải.

Quảng Nam và Đà Nẵng chia sẻ nguồn nước, đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân

There are no translations available.

Quảng Nam và Đà Nẵng đang thực hiện việc chia sẻ nguồn nước để bảo đảm đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân.

Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT: Xây dựng Chuyên trang về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

There are no translations available.

Ngày 09/6/2021, Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT có Công văn số 50-CV/BCSĐTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về xây dựng Chuyên trang về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.