Thu12022021

Last update12:28:21 AM GMT

Phê duyệt bản đồ phân vùng hạn chế và vùng đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Danh mục, Bản đồ phân vùng hạn chế và vùng đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Diễn biến tài nguyên nước nửa đầu tháng 6 ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ

Trong tháng 5/2021, tổng lượng mưa trung bình vùng Hạ lưu vực sông Mê Công đạt 117 mm, thấp hơn giá trị cùng kỳ trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 32%. Tất cả các vùng ở Hạ lưu vực sông Mê Công đều có tổng lượng mưa thấp hơn TBNN từ 35% đến đến 40%; trong khi vùng Đồng bằng sông Cửu Long chỉ thấp hơn 10%.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021: Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2758/BTNMT-TTTNMT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội Đồng Nhân Dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại nơi cư trú

Sáng 23/5, trong không khí cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực số 8, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, cử tri Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo cử tri trên địa bàn đã thực hiện quyền công dân của mình tại nơi cư trú.

Lưu vực sông Cửu Long chuyển từ mùa khô sang mùa mưa năm 2021

Lưu vực sông Mê Công đang đi tới giai đoạn kết thúc của một mùa khô không quá khắc nghiệt trong chuỗi những năm khô hạn vừa qua.Theo tài liệu quan trắc trong lưu vực, tổng lượng mưa trong nửa cuối tháng 4 của hầu hết các trạm khí tượng thủy văn đạt giá trị khá khả quan và vượt giá trị trung bình nhiều năm. Cụ thể tại một số trạm chính: Viên Chăn (141,8 mm), Pặc San (101 mm) của Lào; Loei (147 mm), Náng Rông (142 mm) của Thái Lan; Sảm Bo (122 mm), Oudor Meanchey (107mm), Kra Chê (106 mm) của Campuchia; Tân Châu (57mm) và Mỹ Thuận (51mm) của Việt Nam ... Theo chỉ tiêu đang được sử dụng rộng rãi trong vùng hạ Lưu vực sông Mê Công, mùa mưa bắt đầu vào ngày có lượng mưa lớn hơn 5mm và kéo dài ít nhất 5 ngày, và tổng lượng mưa 10 ngày liên tiếp đạt trên 50mm, và sau đó không có giai đoạn gián đoạn mưa quá 5 ngày. Kết quả quan trắc cho thấy, khoảng 1/3 số trạm quan trắc trong khu vực đã đạt chỉ tiêu chỉ tiêu này, cụ thể là tổng lượng mưa 10 ngày liên tiếp đạt trên 50 mm vào nửa cuối tháng 4 năm 2021 và cho thấy dấu hiệu lưu vực bắt đầu chuyển sang mùa mưa, một đợt chuyển mùa khá sớm.

Công điện của Thủ tướng: Tập trung cao độ, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã gửi thư chúc mừng tới đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước. Toàn văn bức thư như sau.