Sat01222022

Last update06:35:23 AM GMT

Xây dựng phần mềm phân bổ nguồn nước lưu vực sông

There are no translations available.

Phân bổ nguồn nước là một trong những kết quả quan trọng của quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng cạnh tranh, khan hiếm, ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng ở nhiều nơi.

Nghiên cứu xây dựng maket bộ bản đồ tài nguyên nước các lưu vực sông – Cũ mà mới – Đồng bộ và hiệu quả

There are no translations available.

Tại Việt Nam quy hoạch Tài nguyên nước là một lĩnh vực còn khá mới, trước kia các hoạt động về tài nguyên nước chủ yếu là các công tác điều tra, thăm dò, đánh giá các nguồn nước mặt, nước dưới đất. Từ năm 2008 đến nay, công tác quy hoạch tài nguyên nước mới được chú ý và định hướng phát triển tại Việt Nam.

Đề xuất các giải pháp kỹ thuật bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn tại đô thị Quy Nhơn

There are no translations available.

Hiện nay, nguồn nuớc sinh hoạt và sản xuất của vùng dô thị Quy Nhon 100% sử dụng nguồn nuớc duới dất. Cùng với sự phát triển về kinh tế, gia tang về dân số kéo theo nhu cầu khai thác sử dụng nuớc duới dất ngày càng tang. Việc khai thác quá mức và thiếu quy hoạch, không theo quy hoạch nguồn nuớc duới dất dang nảy sinh nhiều nguy co nhu suy giảm về mực nuớc, suy giảm chất luợng nuớc, gia tang quá trình xâm nhập mặn, ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nuớc…

Cần Thơ – Nước dưới đất có nguy cơ cạn kiệt và xâm nhập mặn

There are no translations available.

Hiện nay, tình trạng nguồn nước trên thế giới và ở nước ta nói chung và ĐBSCL nói riêng đang ngày càng khan hiếm, bị ô nhiễm là vấn đề đáng báo động. Trước thực trạng trên, TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực tìm  giải pháp để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn nước sạch, bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này!

Thái Nguyên – Bảo vệ nước dưới đất đô thị, hướng tới sự phát triển bền vững

There are no translations available.

Thái Nguyên là tỉnh có vị trí quan trọng ở khu vực Đông Bắc và vùng trung du miền núi phía Bắc về các mặt kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, là vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội.

Các kết quả đã đạt được của đề án "Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn" - đô thị Buôn Mê Thuật

There are no translations available.

Thành phố Buôn Mê Thuột và vùng phụ cận có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, kinh tế phát triển, dân số gia tăng kéo theo nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao. Ở Buôn Mê Thuột, nguồn nước dưới đất chiếm đến 90% tổng lượng nước cấp cho sinh hoạt. Những năm gần đây, lượng nước dưới đất khai thác có chiều hướng suy giảm vào mùa khô; một số nơi chỉ tiêu đa lượng trong nước dưới đất có dấu hiệu vượt giới hạn cho phép, …