Sat10162021

Last update01:17:27 AM GMT

Mạng quan trắc nước dưới đất vùng Tây Nguyên cần được hoàn thiện đáp ứng yêu cầu hiện nay và trong tương lai

There are no translations available.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai vừa chủ trì cuộc họp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐTTNN) để nghe báo cáo về công tác rà soát mạng quan trắc nước dưới đất (NDĐ) khu vực  Tây Nguyên.

Khu vực Tây Nguyên có 4 hệ thống sông chính gồm: Sêsan, Sêrêpốc, sông Ba và Đồng Nai. Hiện 5 tỉnh trong khu vực có 212 công trình quan trắc (193 công trình quan trắc NDĐ và 19 công trình quan trắc nước mặt) được bố trí thành 11 tuyến dọc, ngang và các tuyến phụ tại những tầng chứa nước quan trọng và vùng kinh tế trọng điểm… Mục tiêu của các trạm quan trắc nhằm theo dõi có hệ thống sự biến đổi NDĐ về số lượng và chất lượng; sự biến đổi về không gian và thời gian mực nước, tính chất lý học, môi trường, địa chất thủy văn, các yếu tố cân bằng nước ngầm… Từ đó, đề xuất các biện pháp khai thác, sử dụng nước hợp lý, ngăn ngừa những tác động có hại đối với nguồn NDĐ và môi trường. Mạng quan trắc NDĐ ở Tây Nguyên được vận hành từ năm 1996, quá trình vận hành tuy đã được nâng cấp, bố trí thêm nhưng nhìn chung đã lạc hậu, không đáp ứng nhu cầu quan trắc hiện nay và trong tương lai, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tốc độ xây dựng, đô thị hóa nhanh… của các tỉnh, thành phố. Vì thế, mạng quan trắc NDĐ khu vực cần được thiết kế thành mạng chuẩn, hoàn thiện, phù hợp với cấu trúc của các tầng chứa nước khác nhau, đáp ứng nhu cầu quan trắc giai đoạn từ nay đến năm 2015- 2020.

ThutruongLai

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo,Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh: Để có mạng chuẩn quan trắc nguồn NDĐ khu vực Tây Nguyên cũng như vùng Bắc Bộ, Nam Bộ, các Liên đoàn QH & ĐTTNN miền Bắc, miền Trung và miền Nam cần nghiên cứu xây dựng 3 đề tài cấp Bộ hoàn thịên hệ thống quan trắc NDĐ một cách toàn diện, có ý nghĩa thực tiễn. Muốn vậy cần tăng cường rà soát mạng quan trắc hiện có, điều tra, khảo sát nghiên cứu đầy đủ quy hoạch phát triển KT-XH của các tỉnh, thành trong vùng. Tổ chức các hội thảo để các nhà khoa học, các nhà quản lý đóng góp ý kiến cho dự thảo đề án. Đề án phải làm thật công phu, đề ra được mục tiêu cụ thể để đảm bảo tính toàn diện, thực tiễn của công tác quan trắc nguồn NDĐ cho giai đoạn trước mắt và tầm nhìn dài hạn.

Toàn cảnh cuộc họp

 

(Theo Thu Nga - Monre)

Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT Đỗ Hải Dũng: Sáng tạo, Đổi mới, Dòng nước mới – Dám nghĩ, Dám làm, Vạn thành công!

There are no translations available.

Đây là lời nhắn gửi của Nguyên Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng nhân dịp Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47 bước sang tuổi 45.

Có tiền thân là Đoàn Địa chất 47 với chức năng nhiệm vụ ban đầu là tìm kiếm thăm dò vật liệu xây dựng phục vụ khai thác và phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng kiến thiết đất nước; đến nay, Đoàn đã được đổi tên thành Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47, trực thuộc Liên Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước miền Bắc. Hiện tại, chức năng nhiệm vụ chính của Đoàn 47 là thực hiện các hoạt động quy hoạch, điều tra đánh giá, quan trắc tài nguyên nước thuộc phạm vi các tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

Nhìn lại chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ công nhân viên chức Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước không khỏi bồi hồi về những ngày tháng đầu tiên đầy gian khổ song cũng rất đỗi tự hào. Trong khoảng 10 năm kể từ ngày thành lập, với sự nỗ lực không ngừng, Đoàn đã đóng góp đáng kể vào việc thăm dò vật liệu xây dựng phục vụ khai thác và phát triển công nghiệp, kiến thiết miền Bắc. Sau năm 1975, Đoàn 47 tiếp tục là đơn vị tiên phong trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng đất nước. Đến nay, công tác điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất phục vụ nhân dân vùng núi đã hoàn thành ở 7 khu vực núi cao đặc biệt khó khăn về nước sinh hoạt thuộc các tỉnh: Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa… Đoàn cũng đã tiến hành khoan và xây dựng các trạm quan trắc động thái nước dưới đất vùng đồng bằng Bắc Bộ và vùng Bắc Trung Bộ; tìm kiếm các nguồn nước khoáng quý giá tại Ba Vì – Hà Nội, Kim Bôi – Hòa Bình, Bản Khạng - Nghệ An.

Tại buổi kỷ niệm 45 năm thành lập Đoàn, Đồng chí Đỗ Hải Dũng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường, một người  đã có thời gian công tác tại  Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47, đã không giấu nổi sự xúc động khi ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đoàn 47. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã hết lời biểu dương cán bộ công nhân viên chức Đoàn 47 - những con người dũng cảm trong thời chiến, năng động – sáng tạo ở thời bình. Theo đồng chí Dũng, đây chính là những phẩm chất cao quý để Đoàn 47 tiếp tục những bước đi vững chắc hơn nữa thời gian tới.

 

47DoHaiDung

Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT Đỗ Hải Dũng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Với lời đề tặng hết sức ý nghĩa của đồng chí Đỗ Hải Dũng dành cho Đoàn: ‘Sáng tạo, Đổi mới, Dòng nước mới – Dám nghĩ, Dám làm, Vạn thành công!’; Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47 vẫn không ngừng nỗ lực, không chỉ làm tốt công việc chuyên môn mà còn sáng tạo trong công ăn việc làm, nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên chức đồng thời góp phần xây dựng đất nước, chia sẻ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Trong thâm tâm mỗi con người của Đoàn 47, mỗi dòng nước sạch cho bà con là một niềm vui vô bờ bến và mỗi nguồn nước quý của đất nước là một thành công đáng được ghi nhận.

45 năm có thể là chưa dài với một đơn vị có nhiệm vụ tìm kiếm và giữ gìn một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi quốc gia; song 45 năm của Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47 là 45 năm hoạt động hết mình, cống hiến hết mình. Và bởi vậy, những người con của Đoàn 47 có quyền tự hào về 45 năm ấy!

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin Tài nguyên nước)

Lễ mitting kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47

There are no translations available.

47TongtheNgày 23/10/2010, tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã diễn ra lễ mitting kỷ niệm 45 năm ngày thành lập. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thái Lai - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; đ/c Đỗ Hải Dũng – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; đ/c Châu Trần Vĩnh - Cục phó Cục Quản lý Tài nguyên nước; đ/c Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước; đ/c Tống Ngọc Thanh – Phó liên đoàn trưởng phụ trách Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc; đ/c Phạm Văn Công – Đoàn trưởng Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47; đông đảo cán bộ - công nhân viên chức qua các thời kỳ tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47; đại diện các sở Tài Nguyên và Môi Trường Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định cùng đại diện các ban, ngành đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và thị xã Tam Điệp.

Phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Công – Đoàn trưởng đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển qua các thời kỳ của Đoàn 47. Đồng chí Công nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đoàn 47 đã nỗ lực khắc phục, vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Đoàn 47 đã đạt được nhiều thành tích trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Đời sống của cán bộ - công nhân viên chức trong Đoàn cũng không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, các công tác xã hội, đoàn thể cũng luôn được Lãnh đạo Đoàn quan tâm và chú trọng phát triển, đặc biệt là công tác tăng cường đội ngũ cán bộ có chất lượng, trẻ hóa đội ngũ, đào tạo lớp kế cận phục vụ cho sự phát triển bền vững của Đoàn.

47.DCCong

Đ/c Phạm Văn Công - Đoàn trưởng Đoàn 47 phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Nguyễn Thái Lai đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các công việc của Đảng và Nhà nước giao cho, Đoàn 47 đã rất năng động trong việc tìm kiếm những cơ hội làm ăn mới, tạo điều kiện nâng cao đời sống cho cán bộ - công nhân viên trong Đoàn, vừa đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích mà tập thể cán bộ - công nhân viên Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 đạt được trong 45 năm qua. Thứ trưởng cũng hi vọng, trong thời gian tới, Đoàn 47 cần phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

47DCLai

Đ/c Nguyễn Thái Lai - Thứ trưởng Bộ TNMT phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi kỷ niệm 45 năm thành lập Đoàn, Đồng chí Đỗ Hải Dũng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường, một cán bộ từng công tác tại Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47, đã không giấu nổi sự xúc động khi ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đoàn 47. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã hết lời biểu dương cán bộ công nhân viên chức Đoàn 47 - những con người dũng cảm trong thời chiến, năng động – sáng tạo ở thời bình. Theo đồng chí Dũng, đây chính là những phẩm chất cao quý để Đoàn 47 tiếp tục những bước đi vững chắc hơn nữa thời gian tới.

47DoHaiDung

Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT Đỗ Hải Dũng tại lễ kỷ niệm

Buổi lễ cũng đã nhận được những lời chia sẻ tâm huyết của các cán bộ từng là Lãnh đạo Đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước 47 cũng như các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Đoàn. 45 năm có thể là chưa dài với một đơn vị có nhiệm vụ tìm kiếm và giữ gìn một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi quốc gia; song 45 năm của Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước 47 là 45 năm hoạt động hết mình, cống hiến hết mình. Và bởi vậy, những người con của Đoàn 47 có quyền tự hào về 45 năm ấy!

 

(Thanh Sơn - Trung tâm tư liệu và Thông tin tài nguyên nước)


THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐƯA LỊCH LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM LÊN TRANG WEB

There are no translations available.

Theo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, bắt đầu từ tháng 10 năm 2010 trang Web của Trung tâm sẽ cập nhật lịch làm việc của Lãnh đạo Trung tâm trên Website chính thức của Trung tâm tại địa chỉ: http://www.cwrpi.gov.vn/. Đề nghị các trưởng, phó phòng và các giám đốc, phó giám đốc thuộc các Liên đoàn và  Trung tâm trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước tạo Acount truy cập trên trang Web chính thức của Trung tâm để có quyền truy cập và xem nội dung trong mục này. Mọi yêu cầu về hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc xin được liên hệ theo địa chỉ:

Nguyễn Thanh Sơn – Trung tâm Tư liệu và Thông tin tài nguyên nước

Điện thoại: 0906.045.946

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 của Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước.

There are no translations available.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 của Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

TTQT1

Đ/c Nguyễn Thị Hạ - PGĐ Phụ trách Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước điều hành hội nghị

TTQT2

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

TTQT5

Đ/c Phạm Quý Nhân - PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại hội nghị

TTQT6

Đ/c Dương Văn Khánh - PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại hội nghị

TTQT7

CB - CNV thuộc Trung tâm đóng góp ý kiến xây dựng tại hội nghị

TTQT8

Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN chụp ảnh kỉ niệm với Trung tâm

TTQT4

CB-CNV toàn Trung tâm quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao năm 2010.

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin tài nguyên  nước)

Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước tổ chức hội nghị “Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010”

There are no translations available.

TTQT1

Ngày 13 tháng 08 năm 2010, tại Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước đã diễn ra hội nghị “Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010”.Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, đồng chí Phạm Quý Nhân và đồng chí Dương Văn Khánh – PGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chánh văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, đồng chí Nguyễn Thị Hạ – Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước và toàn thể cán bộ, công nhân viên trực thuộc Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hạ - GĐ Trung tâm trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2010.

Bám sát vào chức năng nhiệm vụ được giao, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được một số kết quả rất quan trọng, đó là: Thực hiện công tác biên soạn và xuất bản niên giám tài nguyên môi trường nước dưới đất 3 vùng Bắc Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên năm 2009; Thông báo kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất năm 2009 gửi đến các cơ quan quản lý tài nguyên nước, các phương tiện thông tin đại chúng; Tham gia hướng dẫn công tác chuyên môn quan trắc tài nguyên nước mặt tại thành phố Nha Trang – Khánh Hòa; Tham gia vào các thí nghiệm thấm ngoài trời Slug test và lấy mẫu nước tại các công trình quan trắc ở Nam Định thuộc dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thi Việt Nam”. Ổn định công tác tổ chức, xây dựng nội bộ đoàn kết, nhất trí cao, bảo đảm bộ máy trong sạch, vững mạnh.

Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm là: Tiến hành dự báo nước dưới đất vùng đồng bằng Bắc Bộ; Thông báo diễn biến mực nước 6 tháng cho 3 vùng đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên trên các tạp chí chuyên nghành và trên trang web điện tử; Hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Bộ Tài Nguyên Môi Trường và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước giao cho. Triển khai công tác khảo sát, thi công xây dựng điểm quan trắc cho các đơn vị đã ký kết  hợp đồng theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, từng bước ổn định đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong toàn Trung tâm.

 

TTQT2

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Hùng - GĐ Trung tâm quy hoạch và điều tra TNN đánh giá cao kết quả đã đạt được của Trung tâm, mặc dù là đơn vị mới thành lập cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí , cùng chung sức, chung lòng, CBCNV trung tâm đã vượt qua khó khăn vươn lên tự khẳng định mình. Đồng chí đã chỉ đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như định hướng phát triển lâu dài của Trung tâm cần bám sát chức năng nhiệm vụ được giao; đồng chí cũng nhấn mạnh, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng như của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước giao cho, Trung tâm cần mở rộng các loại hình dịch vụ khác nhằm tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho CBCNV. Đồng chí Đỗ Tiến Hùng cũng đã trao cho đồng chí Nguyễn Thị Hạ quyết định bổ nhiệm chính thức đồng chí Nguyễn Thị Hạ làm Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên nước.

TTQT3

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN chúc mừng Đ/c Nguyễn Thị Hạ được chính thức bổ nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách Trung tâm

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo và chia sẻ của đồng chí Dương Văn Khánh và đồng chí Phạm Quý Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước cũng như nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí đại diện cho các phòng, ban của Trung tâm . Trước sự quan tâm các đồng chí lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Quan trắc và dự báo tài nguyên nước hứa sẽ cố gắng phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2010 sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2010./. 

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin tài nguyên nước)

 

Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch tài nguyên nước.

There are no translations available.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra tài nguyên nước đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

HNSK1

Đ/c Kiều Văn Thế - Phụ trách TT Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra TNN điều hành hội nghị

HNSK3

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc TT Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

HNSK6

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Chánh văn phòng TT Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại hội nghị

HNSK7

Đ/c Trịnh Đình Duyên - Phòng Tổ chức - Hành chính TT Tư vấn và Dịch vụ  Quy hoạch Điều tra TNN phát biểu ý kiến đóng góp tại hội nghị

HNSK5

Lãnh đạo TT Quy hoạch và Điều tra TNN chụp ảnh lưu niệm với CB-CNV Trung tâm

HNSK4JPG

Toàn thể CB-CNV và người lao động trong Trung tâm quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2010

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin Tài nguyên nước)

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra tài nguyên nước.

There are no translations available.

HNSK2

Ngày 11 tháng 08 năm 2010, tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra tài nguyên nước đã diễn ra hội nghị “Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010”.Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chánh văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, đồng chí Kiều Văn Thế – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch tài nguyên nước và toàn thể cán bộ, công nhân viên trực thuộc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch điều tra tài nguyên nước. 

  Hội nghị đã nghe đồng chí Kiều Văn Thế - GĐ Trung tâm trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2010.

Bám sát vào chức năng nhiệm vụ được giao, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch điều tra tài nguyên nước với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được một số kết quả rất quan trọng, đó là: Phối hợp tham gia cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước thực hiện thí nghiệm Slugt Test “Dự án quan trắc nước dưới đất tỉnh Nam Định” do CHLB Đức tài trợ, lập các dự án mở mới cho năm kế hoạch 2010 – 2011, xây dựng dự án “Tăng cường năng lực thiết bị phục vụ công tác chuyên môn” để báo cáo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước xét trình Bộ phê duyệt; thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao, đơn vị đã đẩy mạnh và mở rộng các hoạt động dịch vụ về tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, đem lại doanh thu đáng kể cho đơn vị. Ổn định công tác tổ chức, xây dựng nội bộ đoàn kết, nhất trí cao, bảo đảm bộ máy trong sạch, vững mạnh.

 

HNSK1

Đ/c Kiều Văn Thế - Phụ trách Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch Điều tra TNN điều hành hội nghị

Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và định hướng phát triển lâu dài của Trung tâm là từng bước tiếp cận và chuyển dần một phần hoạt động của đơn vị từ công tác sản xuất dịch vụ sang công tác tư vấn về lĩnh vực tài nguyên nước theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; Tiếp tục phát triển và mở rộng các loại hình dịch vụ trong lĩnh vực tài nguyên nước, tham gia đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ kỹ thuật thông qua thực tế tham gia vào các quá trình xây dựng, lập các dự án về lĩnh vực Quy hoạch, kiểm kê, đánh giá tài nguyên nước; Triển khai công tác khảo sát, thi công khoan thăm dò và khai thác nước dưới đất cho các đơn vị đã ký kết  hợp đồng theo đúng tiến độ đề ra.  Đồng thời đẩy mạnh công tác kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, từng bước ổn định đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong toàn Trung tâm. Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ để trình Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước xem xét, có kế hoạch bổ nhiệm cán bộ cho Trung tâm giai đoạn 2010 – 2011.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Hùng - GĐ Trung tâm quy hoạch và điều tra TNN đánh giá cao kết quả đã đạt được của Trung tâm, mặc dù là đơn vị mới thành lập cơ sở vật chất, trang thiết bị, vốn thi công còn nhiều thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí , cùng chung sức, chung lòng, CBCNV trung tâm đã vượt qua khó khăn vươn lên tự khẳng định mình. Đồng chí đã chỉ đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như định hướng phát triển lâu dài của Trung tâm cần bám sát chức năng nhiệm vụ được giao; đồng chí cũng nhấn mạnh, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng như của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước giao cho, trong thời gian tới đơn vị cần xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể về lĩnh vực tư vấn theo chức năng nhiệm vụ được giao để có kế hoạch xây dựng, phát triển Trung tâm bền vững đồng thời phát huy thế mạnh vốn có trong hoạt động  dịch vụ về lĩnh vực tài nguyên nước, mở rộng các loại hình dịch vụ khác nhằm tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho CBCNV.

 

HNSK3

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo và chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chánh văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước cũng như nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí đại diện cho các phòng, ban, tổ, đội sản xuất trong đơn vị. Trước sự quan tâm của đồng chí Bí thư, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Quy hoạch điều tra tài nguyên nước hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2010./.

 

(Thanh Sơn - Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN)