Mon01172022

Last update12:30:30 PM GMT

Người dân tỉnh Gia Lai và Kon Tum sắp được hỗ trợ trạm cấp nước ngọt

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cho biết, Trung tâm đang tiến hành lắp đặt các trạm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân tại Gia Lai, Kom Tum, dự kiến hoàn thành trước 20/4.

Theo ông Triệu Đức Huy, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cho biết: 3 điểm dự kiến lắp đặt trạm cấp nước là: Xã Ia Rong, Chư Pưh, tỉnh Gia Lai; Xã Đăk Trôi, Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai và xã Đăk Tờ Re, Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Mỗi điểm cấp nước có khả năng cấp 200 m3/ngày.
ngdanchauthanhNgười dân xã An Khánh, Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vui mừng khi được Bộ TN&MT hỗ trợ nguồn nước ngọt miễn phí
Đây là giai đoạn 2 Trung tâm triển khai việc lắp đặt các trạm cấp nước ngọt trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trước đó, ngày 6 và 9/2, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm đã bàn giao trạm cấp nước ngọt tại xã An Khánh, Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và xã Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho chính quyền địa phương quản lý và đưa vào sử dụng. Những trạm cấp nước ngọt đã giải quyết nhu cầu về nước ăn uống và sinh hoạt, góp phần giải cơn khát cho người dân vùng hạn, mặn.


Newer news items:
Older news items: