Thu01202022

Last update06:35:23 AM GMT

Dự án IGPVN, Viện BGR (CHLB. Đức) tài trợ lắp đặt công trình cung cấp nước sinh hoạt miễn phí cho nhân dân tỉnh Cà Mau

Ngày 12/4/2020, Dự án "Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam" - IGPVN, Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) đã phối hợp với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia bàn giao công trình cung cấp nước sinh hoạt miễn phí cho nhân dân xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

phan-chu-nam

Công trình cung cấp nước sinh hoạt miễn phí có công suất 400m3/ngày đêm. Nguồn nước được lựa chọn để triển khai lắp đặt điểm cấp nước từ giếng khoan VCCM2 của tầng chứa nước (Pliocen giữa (n22). Sau khi nguồn nước được khai thác từ độ sâu 258m sẽ được đưa vào bồn lắng, qua hệ thống cột lọc xử lý ngược đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế.

nguoi-dan-2

Ngay sau khi Dự án IGPVN và Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam bàn giao công trình cung cấp nước, hàng nghìn người dân xã Tân Trung đã được sử dụng nguồn nước ngọt đã qua xử lý.

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thông báo tới toàn xã Tân Trung, các xã lân cận trong huyện Đầm Rơi để lực lượng công an, quân đội, dân quân sử dụng các xe bồn lớn chuyên chở nguồn nước ngọt quý giá này phục vụ cho nhân dân.

(Hồng Nhung - NAWAPI / Ảnh: LĐQH&ĐTTNNMN)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: