Thu01202022

Last update06:35:23 AM GMT

Họp kế hoạch triển khai cụm đề tài ViWaT 1, ViWaT 2,

LAT_26072019Chiều ngày 25/7/2019, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã có buổi làm việc với nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bochum (Cộng hòa Liên bang Đức) về kế hoạch triển khai cụm đề tài ViWat 1, Viwat 2. Tham dự buổi họp có ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám Đốc Trung tâm QH&ĐTTNN QG, ông Vũ Thanh Tâm - Trưởng Ban KHCN&HTQT cùng các cán bộ của Trung tâm. Về phía Trường Đại học Bochum được dẫn đầu bởi Giáo sư Harry Stolpe và các thành viên trong nhóm nghiên cứu. Cuộc trao đổi gồm 7 nội dung dựa trên cơ sở phía Đức thông báo những gì đã làm được cho đến thời điểm này và những khó khăn, vướng mắc có thể cần đến hỗ trợ từ NAWAPI.
1. Những kết quả nghiên cứu đã đạt được của đề tài cho đến thời điểm này
- Đã phân tích tình hình thực tại về sử dụng nước (chủ yếu là cho nông nghiệp) tại vùng nghiên cứu.
- Đưa ra cam kết về việc xây dựng, phát triển 1 khái niệm, cách tiếp cận mới mà tích hợp được tài nguyên đất và nước tại vùng nghiên cứu, thay vì những quy hoạch đơn lẻ đã được thực hiện trong quá khứ.
2. Tình hình hợp tác với các cơ quan, đơn vị khác trong quá trình nghiên cứu
- Hợp phần nghiên cứu về "Quy hoạch trên phạm vi vùng về sử dụng tài nguyên đất tổng hợp" sẽ dựa trên cơ sở phù hợp và tương tích với các quy hoạch vùng đã và đang thực hiện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Haskoning, chính là đơn vị đang xây dựng quy hoạch tổng thể ĐBSCL (bao gồm tất cả mọi ngành, lĩnh vực như giao thông, phát triển, kinh tế,....)
3. Nhóm nghiên cứu thông báo sẽ thực hiện chuyến đi thực địa khảo sát đánh giá vào thời gian mùa mưa tại vùng nghiên cứu. Thời gian trong khoảng 23 - 29/07/2019.
4. Nộp báo cho hội thảo được tổ chức bởi Viện Khoa học Thủy lợi VN (VAWR) vào tháng 11/2019.
- Hai bên sẽ cùng nhau nộp báo cho hội thảo.
- Các bài báo sẽ có để tên đồng tác giả của Tổng Giám Đốc, các chủ nhiệm VIWAT 1 và 2.
5. Mô hình hóa tài nguyên nước mặt (nội dung nghiêng nhiều về kỹ thuật và rất chi tiết)
6. Tổ chức hội thảo, để cùng thảo luận, góp ý và cho ý kiến về "khả năng, trữ lượng nước dưới đất đang có" tại vùng nghiên cứu.
7. Nhu cầu bổ sung một số dữ liệu còn thiếu trong đề tài.
Một số hình ảnh của buổi họp.

LAT_26072019

LAT_26072019_1

LAT_26072019_2

(TTDLTNN)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: