Sat03232019

Last update06:09:01 AM GMT

Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long

IMG_0468Sáng ngày 12/7/2018, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra Hội thảo tham vấn, lấy ý kiến đóng góp cho "Đề cương Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Longđến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050". Tham dự buổi thẩm định có ông Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG - Chủ tịch Hội đồng thẩm định; ông Triệu Đức Huy, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG – Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định; ông Đinh Ngọc Chức, Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính – Thư ký Hội đồng cùng các chuyên gia tài nguyên nước đến từ Hội Địa chất thủy văn Việt Nam, Viện Khí tượng thủy văn và BĐKH, VPTT Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Viện Khoa học tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước.

Thay mặt cho nhóm thực hiện dự án bà Phạm Thị Thu Hương – Phó Trưởng ban Quy hoạch tài nguyên nước đã báo cáo đề cương Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 Sau khi nghe báo cáo ông Lê Đức Năm đã đánh giá rất cao lỗ lực của nhóm tác giả,đề cương báo cáo thuyết minh đã chuẩn bị kỹ lưỡng theo quy định, đã tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa theo ý kiến đóng góp của các đại biểu trong các buổi hội thảo do trung tâm tổ chức cũng như các ý kiến của các cơ quan, ban, ngành, các chuyên gia và địa phương. Đề cương đã đạt yêu cầu về bố cục, nội dung của một báo cáo thuyết minh nhiệm vụ và đề cương cho việc lập quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long. Tuy nhiên, nhóm tác giả cần rà soát, chỉnh sửa để thống nhất các nội dung, tài liệu sử dụng trong báo cáo thuyết minh và đề cương dự án, cần hoàn thiện các hạng mục chưa hoàn tất trong báo cáo thuyết minh.

Cũng đồng tình với ý kiến của phản biện một, ông Đoàn Văn Cánh cho rằng đề cương đã đưa ra được sự cần thiết của dự án lập quy hoạch trên cơ sở phân tích các chuyên đề lớn của lưu vực sông Cửu Long hiện nay. Phần về tổng quan đặc điểm tự nhiên – kinh tế và thách thức về tài nguyên nước, về tài nguyên nước mặt rất chi tiết, tuy nhiên phần về tài nguyên nước dưới đất cần xem lại các số liệu đã thu thập và sử dụng trong đề cương.

 Kết luận tại buổi thẩm định, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao các ý kiến góp ý của các chuyên gia, đồng thời, đề nghị nhóm thực hiện dự án tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và hoàn thiện đề cương, báo cáo Lãnh đạo để dự án sớm được thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định:

IMG_0474Các chuyên gia tài nguyên nước góp ý tại buổi thẩm định

IMG_0491ông Đoàn Văn Cánh - Các chuyên gia tài nguyên nước góp ý tại buổi thẩm định

IMG_0497Bà Trương Mai Hoa góp ý tại buổi thẩm định

(TTDLTNN)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: